Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đúng cách

Chụp ảnh sản phẩm đúng cách

Các nghiên cứu cho thấy hình ảnh có tác động to lớn đến doanh số bán hàng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu cách chụp ảnh sản phẩm đúng cách.

Thật không may, các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ không có nhiều tiền để chi tiêu cho một nhiếp ảnh gia sản phẩm chuyên nghiệp. May mắn thay, chúng tôi có một số thủ thuật chụp ảnh sản phẩm để làm cho ảnh của bạn đẹp, dễ thực hiện và không tốn kém.

Trước khi tiếp tục đọc, nếu bạn có tiền và muốn đầu tư vào chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đối tác phù hợp với bạn.

Sử dụng các thiết bị nhiếp ảnh phù hợp

Dưới đây là danh sách thiết bị cơ bản bạn cần:

  • Chân máy
  • Phông nền trắng
  • Đèn chiếu sáng
  • Máy ảnh

Một số thứ linh tinh khác như băng keo, kẹp…, nhưng đây là bốn yếu tố chính của studio ảnh sản phẩm của bạn.

Nếu bạn định sử dụng iPhone, bạn có thể tải xuống ứng dụng như VSCO Cam để chụp ảnh chuyên nghiệp.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc máy ảnh DSLR vì nó cho phép chụp những bức ảnh tuyệt đẹp và bạn có thể mua với giá dưới 400 đô la, nó có các cài đặt cho các bức ảnh sắc nét hơn.

Máy ảnh cho chụp sản phẩm

Khi chụp ảnh từ điện thoại, chất lượng ảnh chủ yếu phụ thuộc vào camera tốt như thế nào. Kể từ khi điện thoại được cập nhật rất nhiều công nghệ, chúng tôi đã thấy rằng điện thoại Android thường có máy ảnh mạnh mẽ hơn.

Nhưng nếu bạn có một chiếc máy ảnh DSLR thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác, bạn có thể kiểm soát sâu hơn về chất lượng ảnh. Khi đầu tư vào một chiếc máy ảnh DSLR bạn cần biết cài đặt thông số cho nó đúng cách.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các mẹo sau:

  • Điều chỉnh cân bằng trắng để cài đặt ở cùng nhiệt độ màu K giống như ánh sáng ban ngày đối chụp sản phẩm nhiệt độ màu từ 5000k đến 5800k.
  • Khẩu độ đúng là một việc lớn đối với ảnh sản phẩm. Đặt khẩu độ f8 hoặc f11 để các sản phẩm của bạn được nét sâu hơn. Nếu bạn đặt khẩu độ rộng hơn, như f2.8 hoặc f4.5, bạn sẽ nhận thấy rằng một số sản phẩm trông không rõ nét.
  • Tránh chụp ống kính góc rộng. Nó sẽ làm cho hình ảnh sản phẩm của bạn trông hơi méo mó ở rìa bức ảnh.

Đừng quên hoàn thiện ánh sáng

Nhiều nhiếp ảnh gia sẽ cho rằng phần quan trọng nhất của buổi chụp hình, đặc biệt là đối với ảnh chụp sản phẩm, là ánh sáng. Dưới đây là quy trình từng bước của chúng tôi để thiết lập cấu hình ánh sáng đẹp (dưới $ 100) và giá cả phải chăng:

Đơn giản và rẻ nhất là sử dụng hộp chụp sản phẩm. Thông thường hộp chụp sản phẩm có kèm theo đèn LED nhỏ và phông nền trơn đơn giản. Hộp chụp sản phẩm có 1 nguồn sáng, trông hình hơi phẳng không tự nhiên.

Nếu bạn có thêm kinh phí, trang bị cho mình 2 đèn LED ring có cùng công suất, cùng nhiệt độ màu tầm khoảng 5000k. Bạn có thể thêm đèn bổ sung nếu bạn muốn, nhưng tối thiểu là hai bên trái và bên phải. Xem các loại đèn LED ring

Đối với phông nền tốt nhất bạn nên chọn phông nền trắng hoặc xám để làm nổi bật sản phẩm hơn các phông nền khác.

Nếu bạn muốn chụp cái gì lớn hơn như chụp người mẫu, bạn cần một nguồn sáng lớn hơn, nếu có thể bạn đầu tư đèn studio nếu bạn chụp thường xuyên, hoặc bạn thuê studio chụp ảnh gần chỗ bạn.

Làm cho hình ảnh của bạn chính xác và phong phú

Bạn muốn có một số hình ảnh từ nhiều góc độ và tình huống. Nó phụ thuộc vào loại sản phẩm, nhưng một trường hợp nên có một số bức ảnh từ mọi góc đơn. Sau đó  có một số ảnh người nào đó sử dụng thực sản phẩm đó để mô tả công dụng.

Làm sạch sản phẩm bằng cách chỉnh sửa

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh thay ống kính tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên chụp ở chế độ RAW, vì tính linh hoạt của định dạng trong khi chỉnh sửa.

Nếu chụp ở chế độ RAW, hãy xem xét phần mềm sau đây để chỉnh sửa ảnh khá tốt, cắt bỏ những điểm không hoàn hảo và điều chỉnh ánh sáng nếu cần:

  • Adobe Photoshop
  • Adobe Lightroom

Chụp ở độ phân giải cao nhất có thể (Sau đó cắt sau)

Khi bạn đang làm việc với các nền tảng như Volusion, Shopify và WooCommerce, các mẫu cửa hàng thường trực tuyến có yêu cầu kích thước cụ thể cho ảnh sản phẩm.

Một số người không nhận ra điều này, vì vậy họ chụp ảnh đẹp, tải chúng lên, sau đó thấy rằng hình ảnh họ không được chấp nhận.

Để tránh các tình huống như vậy, hãy bắt đầu bằng cách chụp ảnh kích thước càng lớn càng tốt. Ví dụ: máy ảnh có thể chụp lên tới 4416 x 3312 pixel. Hoàn hảo để chỉnh sửa và thay đổi kích thước vì bạn sẽ không mất nhiều chất lượng bằng cách thu nhỏ ảnh.

Tuy nhiên, chụp ảnh quá nhỏ và kéo dài ra, hoặc làm cho nó lớn hơn, có thể gây ra các vấn đề lớn. Vì vậy, hãy bắt đầu với hình ảnh lớn nhất bạn có thể. Điều này cũng giúp với các công cụ phóng to, vì hình ảnh chất lượng cao hơn tiết lộ chi tiết hơn về các sản phẩm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *