Chia sẻ chụp sản phẩm phông trắng không cần hậu kì

Trong  chụp ảnh sản phẩm, để chụp được một vật trên nền hoàn toàn trắng nhưng vẫn không đánh mất các chi tiết của sản phẩm là điểu tưởng dễ nhưng thực chất ko đơn giản. Nếu bật tính năng Over Exposure alert (tô đỏ các vùng trắng) thì chúng ta vẫn sẽ thấy còn đôi chỗ loang lổ, đặc biệt điều này khó nhận ra nếu chúng ta xem ảnh trên các màn hình bình thường. Vì vậy, chụp ảnh nền trắng  để nền ra trắng tinh ngay từ lúc chụp sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian hậu kỳ, đồng thời đẩy mạnh năng suất lao động.

chup anh nen trang

Alex Koloskov đã trình bày một tiếp cận khác để cho ra 1 background trắng hoàn toàn mà không cần tới hậu kì. Điều này sẽ trở nên rất hữu dụng trong trường hợp chúng ta cần chụp với số lượng lớn các sản phẩm để đăng catalog hoặc trưng bày trên website. Clip sau sẽ hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh nền trắng sao cho đẹp nhất.

Về quy trình chụp  nền trắng, đầu tiên chúng ta phải đánh ánh sáng background trước khi có thể sử dụng tới các nguồn sáng khác. Chúng ta tăng dần đèn cho tới khi  nền của chúng ta đạt được mức 99% trắng. Sau đó thì bât dần các đèn khác lên như : ven, đánh nhãn, đánh thân sản phẩm…

Việc  sử dụng 1  tầm nhựa trong làm nền chụp sẽ làm nền chụp này biến mất trong  hình ảnh, từ đó chúng ta  có vật cần chụp lơ lửng trên nền trắng, tiết kiệm rất nhiều công sức hậu kỳ.

Như vậy chúng ta đã biết được 1 tip  rất hữu dụng khi chụp ảnh nền trắng  vẫn giữ được các chi tiết của sản phẩm, đồng thời tạo ra  được một tấm ảnh có nền trắng hoàn toàn. Với các kiến thức này, AM STUDIO  hy vọng  sẽ mang lại cho  chúng ta một cách thức chụp ảnh sản phẩm mới, hiệu quả và hơn hết là tiết kiệm công sức của quá  trình hậu kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *