Chia sẻ chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng đơn giản tinh tế

Phông nền trắng là một trong những phông nền cơ bản, đơn giản và dễ sử dụng nhất trong chụp ảnh sản phẩm. Đây là loại phông nền giúp làm nổi bật sản phẩm nhưng tạo ra những bức ảnh không kém phần tinh tế. Vậy làm thế nào để tạo ảnh sản phẩm nền trắng đơn giản mà bắt mắt nhất. Nội dung bài viết hôm nay, AM Studio sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Cùng theo dõi nhé!IMG 7122

IMG 8045 scaled43 IMG 5660

4 2 scaled 1 3 scaled

 

Tại sao nên tạo ảnh sản phẩm nền trắng?

Đối với những ai muốn tạo sản phẩm bán hàng online thì chụp trên nền trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. 

 • Bởi chụp ảnh trên nền trắng sẽ ít gây ra được sự mất tập trung
 • Không những thế, còn linh hoạt trong việc cung cấp thêm thông tin miêu tả sản phẩm
 • Ngoài ra, những hình ảnh sản phẩm trên nền trắng còn rất dễ tiếp cận truyền thông, dễ nhìn nhưng cũng rất dễ thu hút

2342

Chụp trên nền trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong bán hàng online

Bạn cần chuẩn bị gì khi tạo ảnh sản phẩm phông nền trắng?

Khâu chuẩn bị sẽ quyết định đến chất lượng tấm hình. Dưới đây là một số dụng cụ cơ bản bạn cần có khi chụp ảnh sản phẩm nền trắng:

 • 1-2 tấm phông nền màu trắng 
 • Công cụ chỉnh sửa ảnh: Bạn có thể sử dụng photoshop, Lightroom,… vì nó sử dụng đơn giản và cho ra một bức ảnh hoàn hảo.
 • Máy ảnh hoặc điện thoại: Nếu là iPhone thì nên sử dụng iPhone 7 trở lên để cho một bức ảnh đẹp
 • Dụng cụ giúp bạn giữ cho máy chụp ảnh không bị rung khi chụp ảnh
 • Địa điểm chụp ảnh: Tìm một khu vực có sáng tự nhiên đẹp nhất trong nhà. Có thể là gần cửa sổ hoặc cửa có ánh sáng tốt. Tuy nhiên, không chọn những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì sẽ gây ra bóng đổ xấu
 • Và đương nhiên quan trọng nhất là sản phẩm của bạn rồi.

medium 1515657385 hop chup san pham 60x60cm co den moi 100 1499678805

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ khi chụp ảnh nền trắng.

Sau khi có đầy đủ những dụng cụ, hỗ trợ, bạn cần setup 1 không gian chụp ảnh có đầy đủ ánh sáng góc cạnh và phông nền hoàn hảo nhất.

Cách tạo ảnh sản phẩm với phông nền trắng đẹp chuyên nghiệp 

Có 2 cách tạo ảnh sản phẩm nền trắng đó là tự nhiên và thông qua chỉnh sửa. Với cách chụp tự nhiên, bạn cần tạo hậu trường, phông nền trắng đẹp, ánh sáng phù hợp tạo hiệu ứng tốt. Đối với việc chỉnh sửa, bạn có thể chọn màu phông khác và điều chỉnh lại tuy nhiên bạn cần có tay nghề chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mới đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng tốt nhất.

Cách 1: Chụp bằng phông nền trắng

Để có được những bức ảnh với phông nền trắng đẹp, bạn cần phải biết cách dựng hậu trường chụp ảnh. Điều quan trọng trong việc chụp ảnh bằng phông nền trắng này đó là sắm sửa những tấm phông nền màu trắng đẹp, sạch và dễ bắt sáng.

602

Ngoài ra cũng nên có cách mẫu hộp đèn sáng mika để đảm bảo đem lại độ phản sáng thực sự tốt, loại bỏ được những yếu tố xung quanh khi chụp hình. Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là không sử dụng đèn flash để chụp ảnh trên nền trắng nhé! Nó sẽ đem lại ánh sáng phản rất xấu và dìm hình ảnh sản phẩm của bạn xuống đấy.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để xóa nền ảnh màu

Hiện nay với sự hiện đại và mới mẻ của nhiều ứng dụng phần mềm xóa phông, chỉnh sửa ảnh, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi phông nền đen sang trắng hoặc bất cứ phông nền màu nào sang màu trắng mà bạn muốn.

Ở cách này, bạn cần sử dụng thành thạo các ứng dụng chỉnh sửa phông nền. Và đương nhiên, chỉ cần 1 bức ảnh chụp sản phẩm trên bất cứ nền nào, bạn đều có thể thực hiện chuyển đổi sang phông nền trắng theo hướng dẫn  sau:

 • Mở phần mềm chỉnh sửa : Ở đây, bạn có thể sử dụng Remove.bg. Trước tiên, vào Remove.bg sau đó chọn 1 bức hình với thanh công cụ: Select từ thiết bị của bạn lên.
 • Sau khi ảnh được tải lên sẽ tự động xóa phông và cho ra kết quả ảnh xóa phông nền.
 • Bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn màu phông nền trắng sau đó apply màu nền vào. Sau khi hoàn tất thì nhấn Download về thiết bị.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng, có lẽ ai cũng sẽ mắc phải một số quan niệm sai lầm sau. Hãy chú ý để tránh những vấn đề này nhé!

 • Không chuẩn bị phông nền hay đèn chiếu sáng bắt sáng. Thực ra, hiện nay những dụng cụ này khá đơn giản để chuẩn bị tuy nhiên có nhiều người không sử dụng mà dùng bằng các loại đèn flash hay những loại phông nền tự làm. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh đấy.
 • Không biết cách tận dụng  ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời khi lên ảnh thực sự rất đẹp và tự nhiên mà không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Vì thế, hãy biết cách tận dụng không gian ánh sáng ngoài trời nếu có thể nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *