CÁC BƯỚC CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP ĐỂ QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

Có rất nhiều cách chụp ảnh sản phẩm đẹp trong từng giai đoạn chuẩn bị, tiến hành và hậu kỳ. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc bí quyết tận dụng mọi thứ có sẵn khi chụp để tạo ra một bộ sưu tập ảnh sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp.

BANH MI 8

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm hiện là hạng mục quan trọng, được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt trong thương mại điện tử hay kinh doanh online, ảnh quảng cáo góp phần đẩy mạnh nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng.

12

Khái niệm

Chụp ảnh sản phẩm hay chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thuộc nhiếp ảnh thương mại, liên quan tới chụp ảnh cho các mặt hàng dùng cho công việc kinh doanh.

Ảnh sản phẩm sẽ thể hiện chi tiết thông tin, tính năng của sản phẩm. Chúng thay thế hoặc bổ sung cho các nội dung mô tả sản phẩm bằng văn bản. Hình ảnh sẽ được dùng cho nhiều mục đích và nền tảng: Ảnh danh mục, tài liệu marketing, ảnh trên web, ảnh trên fanpage…

Sự khác biệt của ảnh chụp sản phẩm

Đối với nhiếp ảnh truyền thống, cách miêu tả nhân vật không bắt buộc phải hấp dẫn hoặc chân thực. Đối tượng chụp không giới hạn: Con người, phong cảnh, tài sản,… Mục đích chụp cũng đa dạng hơn: Nghệ thuật, chủ nghĩa hiện thực, phản ứng về cảm xúc,…

Đối với chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm, mục tiêu sẽ được xác định rõ ràng: Truyền tải hình ảnh thực tế và cảm nhận về đồ vật qua máy ảnh. Từ đó, ảnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cho công ty.

Các dạng chụp ảnh sản phẩm phổ biến

Một số dạng chụp ảnh sản phẩm phổ biến, đạt hiệu quả cao:

 

Chụp ảnh nền trắng

Ảnh nền trắng thường xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử và là hạng mục không thể thiếu khi thực hiện dự án marketing. Ảnh nền trắng có ưu điểm tiết kiệm chi phí chụp và thu hút toàn bộ ánh nhìn của khách hàng vào sản phẩm.NAM07298

Chụp ảnh theo concept

Chụp ảnh theo concept là chụp ảnh có bối cảnh, phông nền và phụ kiện. Concept sẽ được thiết kế theo một ý tưởng, thông điệp xuyên suốt. Các thành phần trong ảnh cũng cần đồng bộ với concept. Chụp ảnh concept có giá trị về nghệ thuật và kinh phí cao hơn ảnh nền trắng.

sp thien nhin1117

Trong chụp ảnh concept, những phong cách chụp ảnh sản phẩm thường thấy có thể kể đến như:

Chụp ảnh lifestyle: Đặt sản phẩm vào bối cảnh thực

Chụp theo tỷ lệ: Ảnh cung cấp hệ quy chiếu để người xem hình dung ra kích thước thật

Chụp chi tiết: Đặc tả chi tiết nhỏ

Chụp ảnh theo nhóm: Chụp theo bộ sản phẩm hoặc một dòng sản phẩm

Chụp hình flatlay: Chụp đồ vật được sắp xếp trên một mặt phẳng, dưới góc máy vuông góc với nền

Chụp bao bì: Chụp bao bì, vỏ, túi đựng…

 

5 bước cần có trong cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp gồm:

Chuẩn bị chụp ảnh sản phẩm

Bước chuẩn bị chia thành hai giai đoạn:

Xác định yêu cầu đối với ảnh sản phẩm

Khách hàng được xem là đích đến cuối cùng của các dự án quảng cáo. Đối với ảnh sản phẩm, khách hàng chi phối mọi yếu tố có trong khung hình. Mỗi sản phẩm sẽ có đối tượng mua hàng tiềm năng riêng. Dựa vào sở thích, đặc điểm của họ mà ekip chụp sẽ lên concept phù hợp với đối tượng đó.

 

Nhất quán phong cách và diện mạo

Sự nhất quán là mấu chốt giúp bộ ảnh thêm phần chuyên nghiệp. Ảnh thiếu đi sự nhất quán có thể khiến người xem mất tập trung và nhân vật chính.

Mô tả chính xác sản phẩm

Sản phẩm khi lên hình cần được mô tả chính xác về: Màu sắc, chi tiết và kích thước. Để đảm bảo được điều trên, người chụp phải lưu ý:

Lựa chọn ánh sáng thông minh để giữ được màu nguyên bản

Góc chụp hợp lý, không đánh lừa thị giác người xem

Ảnh có độ phân giải cao

chụp ảnh sản phẩm

Ảnh sản phẩm phải có độ nét cao, màu sắc đúng

Nâng tầm cho sản phẩm

Bạn cần tận dụng lợi thế của nhiếp ảnh là làm cho sự vật thêm hấp dẫn, bằng một số phương pháp như: Chỉnh ảnh, dùng phụ kiện, tạo bối cảnh độc đáo, tăng cường độ sáng…

1 1

Thúc đẩy hành vi mua hàng

Ảnh sản phẩm là nhóm ảnh tác động tới nhu cầu thực tế của khách hàng. Một bức ảnh thành công cần tạo ra giá trị thực. Do đó, ảnh cần đủ sức hấp dẫn với người xem.

Ví dụ: Ảnh quảng cáo đồ ăn “ngon mắt”, kích thích vị giác người xem sẽ thúc đẩy họ tiến tới hành vi mua hàng.

Ảnh chụp thu hút, hấp dẫn sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng

Chuẩn bị dụng cụ phù hợp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *