AMSTUDIO chia sẻ cách tạo phông nền trắng tại nhà đơn giản và tiết kiệm cho khách hàng

Phông nền trắng là một loại background mà bất kì ai muốn chụp sản phẩm cũng nên có cho mình một vài tấm với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau, để sử dụng với những mục đích khác nhau.

Ngoài những chất liệu phông nền khác, thì Phông nền trắng là loại phông khá đơn giản, dễ sử dùng và hơn nữa là rất dễ kiếm.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng một số sản phẩm trong nhà để làm Phông nền trắng mà vẫn tiết kiệm được chi phí không cần thiết.

Giấy trắng

Cach-tao-phong-nen-trang-don-gian-va-tiet-kiem

Chụp sản phẩm nội thất với phông nền giấy trắng.

Giấy trắng là một sản phẩm dễ kiếm nhất, bạn chỉ cần ra các hiệu sách là có thể tìm mua được giấy trắng, với kích thước vừa đủ xài nhé.

Tuy nhiên thì với nền giấy kích thước lớn để chụp ảnh thởi trang có lẽ không có, nên bạn cần tìm mua loại phông giấy chuyên dụng hơn.

Nhược điểm của nền giấy trắng là dễ bị rách và không có chống nước, nên mấy bạn chụp Food nên cân nhắc sử dụng giấy trắng để chụp ảnh.

Tấm xốp cách nhiệt

Tam-xop-dung-lam-phong-nen-trang-chup-anh

Tấm xốp cách nhiệt dùng để chụp sản phẩm thớt gỗ trang trí.

Tấm xốp có ưu điểm là cứng, nên rất dễ sử dụng trong nhiều tình huống, đôi khi bạn không cần sử dụng đến các loại khung treo, hay kẹp, giá đỡ để cố định tấm xốp, chỉ cần dùng một cái ghế, cái bàn hoặc dựa vào tường cũng đủ làm nó đứng thẳng , hơn nữa tấm xốp rất nhẹ, nên nó khá linh động khi sử dụng trong studio, tuy nhiên nếu cần di chuyển liên tục sẽ hơi bất tiện nhé.

 

Tấm xốp kích thước lớn lên đến 1mx2m, nên rất tiện khi muốn chụp thời trang trong studio, thậm chí nó còn được dùng làm tấm hắt sáng nữa.

 

Tuy nhiên, bề mặt tấm xốp sẽ hơi sần và có những lỗ nhỏ, nên bạn cần cân nhắc nếu muốn dùng làm phông nền trắng.

 

Tấm Foam

Tam-foam-lam-phong-nen-trang-chup-anh

Tấm Foam được dùng làm Phông trắng chụp ảnh.

Tấm Foam hay tấm Fomex, Tương tự như tấm xốp, nhưng nặng hơn, Tấm Foam có nhiều kích thước cũng như độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

Ưu điểm của tấm Foam là cứng cáp và bề mặt rất mịn, không bị chóa, chống được nước, nên dùng làm phông nền chụp ảnh rất tốt nhé.

 

Tuy cấu trúc cứng nhưng bản chất là xốp nên rất dễ cắt nhỏ, bạn có thể chia nhỏ tấm Foam cho phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Nhược điểm của tấm Foam là giá sẽ cao hơn tấm xốp với cùng kích thước sử dụng, và cũng nặng hơn nếu dùng loại Foam dày, nên nó đa số được dùng làm Phông nền trắng chụp ảnh sản phẩm với kích thước vừa và nhỏ.

 

Mảng tường

Chup-quan-ao-treo-tuong

Tận dụng những mảng tường trắng để chụp sản phẩm quần áo.

Nghe thì rất đơn giản đúng không nào, nếu nhà bạn có một mảng tường màu trắng tinh thì còn gì tuyệt với hơn nữa.

 

Tận dụng mảng tường làm phông nền chụp ảnh thì đỡ phải mất công dọn dẹp sau khi chụp xong, và nó cũng rất cứng cáp và dễ sử dụng.

 

Nếu nhà bạn không có mảng tường trắng tinh, thì cũng có thể dùng mảng tường màu sẫm hơn hoặc màu trung tính là được, miễn sao là mảng tường trơn, đừng quá hoa hòe rắc rồi nhiều chi tiết.

 

Nên đặt sản phẩm ở những mảng tường gần cửa chính hoặc sổ, để tận dụng được ánh sáng tự nhiên giúp cho bức ảnh trông đẹp hơn.

 

Chụp ảnh sản phẩm là một phần quan trọng không thể thiếu trong mảng kinh doanh Online. Và với những ý tưởng đơn giản và tiện lợi này, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí mua sắm Props không cần thiết, để bạn có đủ chi phí cho các hoạt động kinh doanh phải không nào.

 

Ngoài ra, nếu bạn cần mua các loại phông nền và phụ kiện chụp ảnh khác, bạn có thể ghé AMSTUDIO để tìm kiếm, với các loại phông nền màu cho đến các loại Phông nền gỗ, phông nền vân đá, phông vải chụp ảnh,…

 

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *